Panna Cotta & Chanh leo

 

 

Tuần vừa rồi trời nóng quá nên cả nhà mình bị cảm lạnh! Nguyên nhân là vì thay đổi nhiệt độ đột ngột liên tục từ phòng lạnh ra ngoài trời nóng và ngược lại. Nhưng tuần này thì mình khỏi rồi, lại xông xáo lao vào cái bếp nóng như lò xông hơi để chế biến món ăn mới.

Hai tuần nay mình không quay video được nữa. Cơ bản là do bếp nhà mình không có điều hoà mà mình lại không bật được quạt. (Mỗi lần bật là gió thổi bay cả rau cỏ rồi khăn ăn tung toé hết cả.) Thế nên lần này mình sẽ chia sẻ một món tráng miệng vừa ngon vừa dễ, chỉ vài bước là xong xuôi, không cần xem video vẫn có thể dễ dàng hiểu được nhé!

Bây giờ đang là mùa chanh leo (chanh dây). Mình mê mẩn mùi thơm và vị chua dịu của loại quả này nên cho vào panna cotta này ăn luôn. Panna cotta béo, dẻo, mát, mịn, thơm mùa kem sữa kết hợp với vị thanh dịu của chanh leo rất hợp. Tóm lại là ngon, đẹp, dễ, mình rất chi là ưng cái bụng hehe!!! Cách làm dưới đây, các bạn xem nhé!

PANNA COTTA 

Cho 4 phần

Nguyên liệu

Bột gelatin: 1.5 tablespoons (10 grams)
Nước: 2 tablespoons
Whipping cream: 600 ml
Sữa: 50 ml
Đường: 3.5 tablespoons – 4 tablespoons tuỳ khẩu vị, mình không thích ngọt nên cho 3.5
Chanh leo: 5 quả (bổ đôi, lấy thìa xúc ruột ra bát dầm cho tan)

Cách làm

  1. Cho nước vào cái bát nhỏ rồi đổ bột gelatin vào nước. Để 5-10 phút cho bột ngấm nước.

2. Cho whipping cream, sữa, đường vào nồi, khuấy tan. Đun cho đến lúc hỗn hợp ấm (ở mức mà có thể cho ngón tay vào được).

3. Tắt bếp. Cho gelatin đã ngậm nước vào khuấy tan. Rây hỗn hợp hai lần cho mịn.

4. Đổ ra cốc, ly, tách, chén, bát… thích cái gì thì đổ vào cái đó. Để tủ lạnh 4 giờ là ăn được. Để qua đêm càng ngon.

Trước khi ăn rưới nước chanh leo lên (nếu hơi chua có thể pha thêm chút đường vào nước chanh rồi quấy cho tan trước khi đổ vào panna cotta).

*Bình thường mình ăn luôn vào chén, nhưng nếu muốn đổ panna cotta ra đĩa cho đẹp giống trong hình thì nhớ lấy một mẩu bơ thoa lên mặt trong của cốc/chén/bát cho khỏi dính rồi mới đổ panna cotta vào. Trước khi dọn ra đĩa thì ngâm vào bát nước ấm khoảng 1 phút, sau đó lấy dao khía quanh thành cốc/chén rồi úp ra đĩa. Nghe thì khó hiểu nhưng thực ra rất dễ, giống như đoạn cuối của video làm bánh flan này này. Bạn nào chưa biết thì xem qua nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *