Chè ngô/chè bắp

Cuối bài có video.

Tuần vừa rồi nhà mình đã quyết định mua một cái lò nướng to đùng. Sau khi nướng thử mẻ bánh mì đầu tiên (và ăn hết sạch ngay sau đó), cả hai vợ chồng mình đã sung sướng hét lên rằng biết thế mua sớm hơn. Mình đang suy nghĩ không biết có nên chụp ảnh và viết một bài về anh chồng nướng bánh không nhỉ. Ông chồng dễ thương nhà mình làm bánh mì cực ngon. Chắc được, vì đề tài này chắc cũng có chút hấp dẫn.

Mình thích nấu ăn và thích ăn các món nướng, thế nhưng lại không thích nướng bánh ngọt cho lắm. Thỉnh thoảng có tiệm nào làm ngon thì cũng ăn, nhưng một năm chắc chỉ một vài lần. Chắc vì mình không hảo ngọt. Món ngọt mình thích chắc chỉ có chè, mà cũng lâu lâu mình mới ăn.

Ở Hội An có chè bắp (chè ngô) ngon nổi tiếng. Hồi mới đến đây thỉnh thoảng mình đạp xe vào trong phố cổ ăn chè của một cô vừa xinh vừa nấu chè ngon. Thấy cô ấy bảo nhà đã có ba đời nấu chè rồi. Thế nhưng khoảng gần nửa năm nay mình không ăn chè nữa ở chỗ cô ấy được nữa vì phố cổ Hội An không cho bán hàng rong trên vỉa hè. Có mấy buổi tối mình đạp xe qua không thấy cô ấy đâu nên mình cũng mất thói quen ăn chè từ đó.

Hôm nay mình mua được mấy bắp ngô ngon ngọt nên lấy ra nấu chè vì món này vừa nhanh vừa dễ. Chồng mình không thích ăn chè này cho lắm, chắc do không hợp khẩu vị “khoai tây”. Kệ, mình cứ nấu cho vui, với cả mùa hè có bát chè ngô giòn ngọt mát lịm thấy cũng thích.

Mình có quay lại video chia sẻ ở đây. Chúc các chị em ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *