Lại một ngày bình thường ở Hội An

Tuần trước con bạn thân hồi đại học của mình đến Hội An chơi. Đi chơi với nó một buổi sáng vui quá, vì phải đến hơn năm nay rồi bọn mình mới gặp nhau. Lần đầu tiên mình đến Hội An là đi cùng với nó hồi mùa hè năm 2008. Hồi ấy vừa tốt nghiệp đại học xong, hai con đi xuyên Việt gần một tháng. Hội An từ đó đến giờ thay đổi nhiều rồi, và hai đứa mình cũng thay đổi nữa. Hồi ấy đến đây chơi 10 giờ tối phố cổ đã vắng tanh vắng ngắt, hai con đi bộ từ quán cơm gà về khách sạn mà ngõ ngách tối om, sợ gần chết, may quá đi run lập cập một lúc thì vớ được một chú xe ôm. Hồi ấy đi chơi thì đứa này bắt đứa kia phải chụp cho mình cả vài chục nghìn cái ảnh. Chụp xong xem đi xem lại rồi đứa này than đứa kia “Sao tao chụp mày đẹp mà mày chụp tao xấu thế?!” Bây giờ thì bọn mình lại thích chụp ảnh người khác rồi. Thế là lần này mình và nó chỉ đi bộ vòng quanh phố cổ bình yên, vừa nói chuyện vừa chụp ảnh, rồi uống cà phê ăn bánh, rồi xem quần áo vòng vèo bát đĩa nọ kia… Thế thôi mà vui ra trò.

Dưới đây là vài cái ảnh chụp phố Hội An hôm đi dạo lòng vòng với bạn mình.

Ở Hội An lúc nào cũng có các cặp đôi chụp ảnh cưới, sáng sớm, chiều muộn, tối nhá nhem… lúc nào cũng có người chụp. Mấy đôi chụp ảnh cưới nhìn vừa hạnh phúc vừa lo lắng rối rít vì váy áo dầy cộp và trời nóng, trông yêu thế cơ chứ!

Cửa sổ một hàng gốm. Hồi mình bé thấy bà ngoại hay dùng mấy món đồ gốm rồng bay phượng bay này. Giờ đã thành đồ cổ đắt giá.
Một cửa hàng diều
Bao nhiêu là cồng chiêng.
Sông Thu Bồn
Con bạn nối khố hồi đại học của mình đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *